Mode:         

Chi tiết tin

Sử dụng mạng Internet thông minh, an toàn, có trách nhiệm nhằm phòng chống xâm hại người chưa thành niên trên môi trường mạng

Lượt xem: 33

Để tăng cường công tác truyền thông, thúc đẩy tư pháp cho người chưa thành niên, trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam" (EU JULE) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Bộ Tư pháp đã chủ trì xây dựng 02 Tờ gấp nhằm góp phần nâng cao kiến thức pháp luật và biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sự an toàn cho người chưa thành niên, phòng chống xâm hại người chưa thành niên trên môi trường mạng. Nội dung các Tờ gấp hướng đến đối tượng thụ hưởng chính gồm người chưa thành niên và phụ huynh của các em, giúp người đọc nhận diện những nguy cơ thường gặp, đồng thời đưa ra khuyến cáo, hướng dẫn các kỹ năng bảo vệ người chưa thành niên trên môi trường mạng cũng như các thông tin liên hệ cần thiết khi tìm sự trợ giúp.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, vi phạm pháp luật nói chung và tội phạm nói riêng trên không gian mạng cũng có chiều hướng phức tạp, gia tăng với phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn, hướng đến nhiều đối tượng hơn, trong số đó có người chưa thành niên. Thông điệp chính muốn truyền tải thông qua các tờ gấp là “Hãy sử dụng mạng Internet một cách thông minh, an toàn, có trách nhiệm".

UBND xã Hiệp Thuận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội cùng cấp tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, công chức, Nhân dân các nội dung Tờ gấp bằng hình thức phù hợp; tuyên truyền cho các em học sinh trong sinh hoạt hè và các buổi sinh hoạt khác.

Sau đây là nội dung 02 Tờ gấp sử dụng mạng Internet một cách thông minh, an toàn, có trách nhiệm:


Tác giả: VP

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


huyện phước sơn

LIÊN KẾT WEB

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HIỆP THUẬN, HUYỆN HIỆP ĐỨC
Địa chỉ: Xã Hiệp Thuận - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Số điện thoại : (02353)... - Fax: (02353)...
Email:...
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập