Mode:         

Chi tiết tin

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890- 19/5/2023)

Lượt xem: 1910

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong hệ thống Mặt trận chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023). Để góp phần tạo diện mạo mới tươi sáng cho nông thôn mới, đem lại vẻ mỹ quan tại địa phương; khơi dậy lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết trong Nhân dân góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Uỷ ban MTTQ Việt nam xã xây dựng công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại trục đường chính của xã thuộc KDC Tân Thuận, số lượng: 100 bộ (gồm cột treo, chân cột cờ và cờ Tổ quốc).
Cũng trong dịp này, Mặt trận xã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của Nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh…. Tối ngày 18/5/2023, tại nhà văn hóa thôn Thuận An, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với sự tham gia của 4 thí sinh đến từ 2 KDC. Với nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, không chỉ là yêu cầu, nhiệm vụ, mà còn là tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân, của Đảng và mọi người dân Việt Nam yêu nước; mỗi câu chuyện nhỏ các thí sinh kể về đạo đức Bác Hồ đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn… làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người… Đông thời tại đây, các hội viên, đoàn viên và bà con Nhân dân được xem những thước phim tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, giao lưu tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của Người thông qua trả lời những câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Kết thúc Hội thi BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và đồng giải 3 cho thí sinh tham gia.
Hoạt động đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, và các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia.
Khen thưởng tại Hội thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"


Công trình “Đường cờ Tổ quốc”


Tác giả: Ban Thường trực UBMTTQVN xã Hiệp Thuận

Nguồn tin: Ban Thường trực UBMTTQVN xã Hiệp Thuận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

THÔNG BÁO


huyện phước sơn

LIÊN KẾT WEB

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HIỆP THUẬN, HUYỆN HIỆP ĐỨC
Địa chỉ: Xã Hiệp Thuận - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Số điện thoại : (02353)... - Fax: (02353)...
Email:...
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập