Mode:         

Chi tiết tin

Ra mắt 08 tổ truyền thông cộng đồng tại 03 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hiệp Đức

Lượt xem: 1058

Để triển khai có hiệu quả của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Ngày 30, 31/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ ra mắt 08 Tổ truyền thông cộng đồng tại 08 thôn trên địa bàn 03 xã Sông Trà, Phước Trà, Phước Gia. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, các hội đoàn thể xã và cán bộ quân dân chính thôn, thành viên tổ truyền thông cộng đồng, HVPN và nhân dân vùng dự án.


Mỗi tổ truyền thông cộng đồng được thành lập gồm 7-10 thành viên, bao gồm Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể, HVPN nòng cốt và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại buổi ra mắt lãnh đạo Hội LHPN huyện; Đảng ủy, UBND xã đã phát biểu chỉ đạo, hướng dẫn Tổ truyền thông cộng đồng phát huy vai trò, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết và chủ động trong việc xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động, thường xuyên phối hợp kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền và có biện pháp giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Qua việc thành lập và ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng”, nhằm tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, bài trừ những tập tục lạc hậu và giải quyết kịp thời các vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng. Tại buổi lễ Hội LHPN huyện đã hỗ trợ ban đầu cho 08 tổ truyền thông cộng đồng, với mức hỗ trợ 3.000.000 đồng/tổ.

Sau buổi lễ ra mắt Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã và triển khai các cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển kinh doanh cho HVPN và nhân dân 3 xã vùng cao. Cũng tại hội nghị đồng chí Lê Văn Bảy, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đã cung cấp cho HVPN và nhân dân về quy trình, thủ tục hồ sơ để thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã; các cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển kinh tế. Đây là hoạt động triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn huyện Hiệp Đức.

Hội LHPN huyện Hiệp Đức

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


huyện phước sơn

LIÊN KẾT WEB

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HIỆP THUẬN, HUYỆN HIỆP ĐỨC
Địa chỉ: Xã Hiệp Thuận - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Số điện thoại : (02353)... - Fax: (02353)...
Email:...
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập