Mode:         

Chi tiết tin

Phong trào Dân vận khéo từ mô hình "Giúp đỡ người già neo đơn" trên địa bàn xã Hiệp Thuận

Lượt xem: 1001

Thời gian qua, phong trào thi đua Dân vận khéo ngày càng đi vào chiều sâu, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân. Qua đó, nhiều mô hình hay được thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng quê hương.

Xác định “Dân vận khéo” là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, trong nữa nhiệm kỳ qua, triển khai thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”; bám sát Hướng dẫn 01-HD/BDV của Ban Dân vận Huyện ủy Hiệp Đức, ngày 07/01/2021 để triển khai thực tốt các mô hình “Dân vận khéo”, Khối dân vận đã xây dựng được 10 mô hình, trong đó: phối hợp với UBND xây dựng 01 mô hình, Khối ra mắt xây dựng 02 mô hình, Mặt trận, các đoàn thể chính trị-xã hội xây dựng được 07 mô hình. Duy trì họp Khối nhằm nắm bắt tinh hình công tác dân vận, vận động quần chúng, chỉ đạo cho các thành viên trong Khối tiếp tiếp tục tuyên truyền, vận động các hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia tốt các phong trào của địa phương, tích cực tuyên truyền vận động phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch ở đàn gia súc, phòng chống thiên tai, bão lụt, đồng thời quan tâm vận động giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngoài ra, thực hiện Công văn số 99-CV/BTGHU của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về tiếp tục đôn đốc xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và đăng ký mô hình tiêu biểu, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các Chi bộ để đăng ký xây dựng thực hiện mô hình đảng viên tiết kiệm để hỗ trợ các trường hợp khó khăn tại địa phương.

Các thành viên Khối Dân vận tổ chức thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Hai

Trong năm 2023, tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình Dân vận khéo trên địa bàn xã, Khối Dân vận Đảng ủy xã Hiệp Thuận đã tiếp tục triển khai thực hiện mô hình "Giúp đỡ người già neo đơn" tại thôn Thuận An đối với bà Nguyễn Thị Được, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, già yếu, neo đơn. Phân công các thành viên Khối Dân vận chịu trách nhiệm từng tháng tổ chức thăm và giúp đỡ, động viên tinh thần, chăm sóc bà những lúc ốm đau... Cụ thể, vào sáng ngày 13/4/2023 các thành viên Khối Dân vận Đảng ủy xã đã vận động anh chị quân dân chính thôn Thuận An phối hợp để tổ chức thu hoạch 02 sào lúa giúp bà.

Các thành viên Khối Dân vận phối hợp cùng với cán bộ quân dân chính thôn thu hoạch lúa cho bà Nguyễn Thị Được - thôn Thuận An

Không chỉ giúp đỡ các cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, mô hình còn góp phần giáo dục đoàn viên, hội viên và người dân về tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn; thời gian tới, Khối Dân vận sẽ duy trì và mở rộng đối tượng hỗ trợ như học sinh nghèo, trẻ em khuyết tật,…Song song với hỗ trợ hộ nghèo an cư, địa phương còn tạo điều kiện tiếp cận vốn vay ưu đãi, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tặng bò giống,… giúp người nghèo có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống. 

Các mô hình dân vận khéo mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thời gian tới, những mô hình này tiếp tục được duy trì, nhân rộng, huy động mọi nguồn lực chung tay thực hiện góp phần phát triển KT-XH, giảm nghèo tại địa phương.


Tác giả: T.H

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


huyện phước sơn

LIÊN KẾT WEB

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HIỆP THUẬN, HUYỆN HIỆP ĐỨC
Địa chỉ: Xã Hiệp Thuận - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Số điện thoại : (02353)... - Fax: (02353)...
Email:...
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập