Mode:         

Chi tiết tin

UBND-UBMTTQVN xã Hiệp Thuận tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

Lượt xem: 1422

Vào tối ngày 14/6/2023, tại Nhà văn hóa xã Hiệp Thuận UBND-UBMTQVN xã Hiệp Thuận phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Tham dự buổi đối thoại có Đ/c Tăng Văn Chiến, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Mai Tấn Lựu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND và Đ/c Huỳnh Thị Thanh Vân, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã Hiệp Thuận đồng chủ trì Hội nghị; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMT, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức của xã và các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn và đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Hiệp Thuận.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Vân, Chủ tịch UBMTTQVN xã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND với Nhân dân hôm nay có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo xã sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp chính quyền, các công chức chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt, mong muốn được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tham gia hiến công, hiến kế; các giải pháp hữu hiệu để chính quyền xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm tiếp theo.
Tại buổi đối thoại Đ/c Mai Tấn Lựu, PBT-Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2023. Với mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị, những sáng kiến của các tầng lớp nhân dân trong công cuộc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ, HĐND xã đã đề ra.

Phát biểu của Đ/c Mai Tấn Lựu, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã tại buổi đối thoại

Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nhân dân trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, dân chủ nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các lĩnh vực xây dựng chính quyền; Phát triển kinh tế xã hội; …

Người dân tham gia ý kiến tại Hội nghị đối thoại

Các ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn gồm các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, hỗ trợ phát triển các mô hình chăn nuôi, chi trả chế độ phụ cấp cho cộng tác viên Dân số nghỉ việc, công tác giám sát các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, các tiêu chí xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, vệ sinh môi trường trong chăn nuôi, xử lý rác thải trên địa bàn xã....
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, Đ/c Mai Tấn Lựu, PBT-CT UBND xã đã lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành tập trung xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những nội dung kiến nghị.
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân với Nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; là tiêu chí đánh giá chất lượng chính quyền; đánh giá cán bộ, nhất là người đứng đầu chính quyền địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, triệt để các đề nghị, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc đối thoại. Do vậy đồng chí Chủ tịch UBND đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội xã cần chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền XÃ, của các hội cấp trên; tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân./.
T.H (VP-TK)


Tác giả: T.H

Nguồn tin: Văn phòng UBND

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


huyện phước sơn

LIÊN KẾT WEB

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HIỆP THUẬN, HUYỆN HIỆP ĐỨC
Địa chỉ: Xã Hiệp Thuận - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Số điện thoại : (02353)... - Fax: (02353)...
Email:...
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập