Mode:         

Chi tiết tin

Đảng ủy xã Hiệp Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem: 17

Sáng ngày 02/7/2024, Đảng ủy xã Hiệp Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phụ trách xã Hiệp Thuận; đại biểu lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; ở xã: có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ (khóa VIII), Thường trực HĐND, UBND; Trưởng, phó: Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức CT-XH; Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS và Trưởng Trạm y tế; Chủ tịch các Hội xã hội; toàn thể công chức, người hoạt động không chuyên trách cơ quan; ở thôn: các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn và toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tăng Văn Chiến – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã khái quát một số kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại trong thực hiện Nghị quyết. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình KT-XH, AN-QP ổn định. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế năng suất, sản lượng cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra góp phần ổn định đời sống nhân dân. Giá cây keo nguyên liệu và cây mía ổn định ở mức cao, tạo nguồn thu nhập cao cho nhân dân. Chất lượng hiệu quả trong giáo dục được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được chú trọng. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được hưởng ứng mạnh mẽ, tập trung duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí xã NTM nâng cao và kiểu mẫu đạt theo yêu cầu. Thực hiện tốt chính sách người có công, từng bước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách. Tổ chức và tham gia chu đáo các ngày lễ, kỷ niệm trong năm. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương trong thời gian qua. Tuy vậy, trên một số lĩnh vực vẫn còn hạn chế tồn tại, trong công tác chỉ đạo, phối hợp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ công tác đề ra chưa kịp thời. Trên lĩnh vực ANQP, công tác phối hợp quản lý địa bàn chưa được thường xuyên. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân chưa kịp thời, nội dung tuyên truyền chưa sâu kỹ nên việc nhận thức về pháp luật trong nhân dân chưa đầy đủ. Công tác tuyên truyền, vận động của hội đoàn thể chưa thật sự mạnh; tập hợp đoàn, hội viên và Nhân dân tham gia hội, họp cũng như hưởng ứng các phong trào chung còn hạn chế nên dẫn đến việc triển khai các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Đ/c Tăng Văn Chiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024; Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã tập trung nêu những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ các giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 11, đồng chí Tăng Văn Chiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã với mong muốn dưới sự dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo của UBND huyện và sự phối hợp hướng dẫn của ban ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện; Đảng bộ và chính quyền, Nhân dân xã Hiệp Thuận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ năm 2024 đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Đặc biệt, đã có 15/22 chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2024, trong đó có 05 chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết và so với chỉ tiêu huyện giao. Tuy nhiên, với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, dân chủ, hội nghị cũng đã thảo luận, phân tích về một số hạn chế trong thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian đến.


Quang cảnh Hội nghị lần thứ 11

Tác giả: Thúy Hằng

Nguồn tin: Văn phòng Đảng ủy

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


huyện phước sơn

LIÊN KẾT WEB

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HIỆP THUẬN, HUYỆN HIỆP ĐỨC
Địa chỉ: Xã Hiệp Thuận - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Số điện thoại : (02353)... - Fax: (02353)...
Email:...
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập